Vườn thượng uyển Fitzroy Garden – Thiên đường xanh của thành phố Melbourne

Vườn thượng uyển Fitzroy (Fitzroy Gardens) là một công viên lớn và đẹp nằm ở trung tâm thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria, Australia. Được thành lập vào thế kỷ 19, công viên này mang trong mình lịch sử lâu đời và là một điểm đến phổ biến cho du khách và người dân địa phương.

Lịch sử

Vườn thượng uyển Fitzroy được thiết kế bởi nhà thiết kế cảnh quan người Anh, Clement Hodgkinson, vào năm 1848. Nó được đặt tên theo Sir Charles Augustus FitzRoy, một thống đốc New South Wales thời đó.
Trong những năm tiếp theo, công viên này đã trải qua nhiều cải tạo và mở rộng, với sự bổ sung của các khu vườn hoa đẹp mắt và các công trình kiến trúc độc đáo.

Các điểm tham quan nổi bật tại Vườn thượng quyển Fitzroy Garden

Captain Cook’s Cottage

Đây là một trong những điểm nổi tiếng nhất của Vườn thượng uyển Fitzroy. Là một ngôi nhà cổ được mang từ Anh đến Melbourne vào năm 1934, Captain Cook’s Cottage được xây dựng để tưởng nhớ nhà thám hiểm James Cook. Du khách có thể thăm quan bên trong ngôi nhà và tìm hiểu về cuộc sống và công việc của Captain Cook.

Conservatory

Là một khu nhà kính chứa các loài cây và hoa đa dạng, Conservatory là một điểm tham quan tuyệt vời để thưởng thức vẻ đẹp của thế giới thực vật.

Fairies Tree

Fairies Tree là một cây thụ phấn được khắc họa với những hình ảnh vui nhộn và các nhân vật từ chuyện cổ tích. Đây là một điểm thú vị cho cả trẻ em và người lớn yêu thích chuyện cổ tích.

Văn hóa

Vườn thượng uyển Fitzroy nằm trong trung tâm thành phố Melbourne, là một địa điểm yêu thích của người dân địa phương để thư giãn, tận hưởng thiên nhiên và tụ tập gia đình, bạn bè. Công viên này thường tổ chức các sự kiện văn hóa và nghệ thuật, như triển lãm nghệ thuật, buổi nhạc ngoài trời và các hoạt động giải trí.

Đến Vườn thượng uyển Fitzroy Garden bằng cách nào

Xe ô tô cá nhân

Phương tiện thông dụng và thuận tiện nhất để đến Fitzroy Gardens là sử dụng xe ô tô cá nhân hoặc thuê xe. Từ khu vực trung tâm thành phố Melbourne, bạn chỉ cần lái xe đi về phía đông bắc theo đường Clarendon Street hoặc đường Victoria Parade để đến Fitzroy Gardens.

Xe buýt

Melbourne có hệ thống xe buýt phong phú và các tuyến buýt đi qua nhiều khu vực trong thành phố. Bạn có thể tìm thông tin về các tuyến buýt đi đến Fitzroy Gardens và dễ dàng di chuyển bằng xe buýt công cộng.

Xe điện ngầm (Tram)

Tram là một phương tiện đi lại phổ biến tại Melbourne và có nhiều tuyến đi qua các khu vực trung tâm. Bạn có thể sử dụng tram và chọn các tuyến đi đến Fitzroy Gardens như tuyến số 75 hoặc tuyến số 48.

Đi bộ

Nếu bạn ở gần khu vực trung tâm thành phố, bạn có thể dễ dàng đi bộ đến Fitzroy Gardens. Đi bộ không chỉ là cách khám phá thành phố và thưởng thức không khí mát mẻ, mà còn giúp bạn tiết kiệm phí di chuyển.

Tour đến Vườn thượng uyển Fitzroy Garden

Vinh có tổ chức tour du lịch Vườn thượng uyển Fitzroy Garden cho gia đình, nhóm bạn… Liên hệ Vinh để được tư vấn nhé.