Hành Trình Khám Phá Hàn Quốc: Từ Seoul đến Đảo Jeju trong 12 Ngày

Nổi bật

                         Không có bài viết nào được tìm thấy.

KHÁM PHÁ HÀN QUỐC: Khám phá những điểm nổi bật của Hàn Quốc trong chuyến đi 12 ngày này, bắt đầu tại Seoul và kết thúc tại đảo Jeju. Gặp gỡ một người thoát khỏi Bắc Triều Tiên tại Khu phi quân sự, thăm Blue House và Cung điện Gyeongbokgung ở Seoul, và khám phá thành phố thứ hai của Hàn Quốc, Busan.Hòa mình vào vẻ đẹp tự nhiên của Vườn Quốc gia Seoraksan, tìm kiếm bình yên tại một ngôi chùa Phật giáo truyền thống, và kết thúc hành trình bằng một cuộc leo núi đến Đỉnh Mặt Trời Mọc cùng với một buổi tiệc BBQ bên bãi biển tại đảo Jeju.

Day 1: Seoul

Hướng dẫn viên đón đoàn sân bay, di chuyển về khách sạn nhận phòng và nghỉ ngơi.

Day 2: DMZ

Hôm nay, chúng ta sẽ có một chuyến tham quan đến Khu phi quân sự (DMZ), một khu vực với bề rộng 2,5 dặm, là một vùng đệm giữa hai quốc gia đối đầu, Bắc và Nam Triều Tiên. Hành trình bằng xe bus từ chúng ta đến DMZ mất khoảng ba giờ và chúng ta sẽ dừng tại Ga Dorasan trên đường đi. Ga tàu đã được xây dựng với ý định kết nối hai nước Triều Tiên, trong thời kỳ mối quan hệ tốt hơn.

Khi đến DMZ, chúng ta sẽ thăm Đài quan sát Dora nơi bạn có thể nhìn vào Bắc Triều Tiên kín đáo và có thể nắm bắt được một ít hình ảnh về một số người dân làng ở Bắc Triều Tiên trên đường phố. Sau đó, chúng ta sẽ xuống Cống số 3 của Cuộc xâm lược, một cống được xây dựng bởi phía Bắc như một phương tiện để xâm nhập vào Hàn Quốc. Sau chuyến tham quan DMZ, chúng ta sẽ lên xe bus để trở về Seoul. Trên xe bus, chúng ta sẽ có cơ hội gặp một người tháo chạy từ Bắc Triều Tiên. Bạn có một cơ hội duy nhất trong đời để trò chuyện với ai đó đã trải qua cuộc sống ở quốc gia đóng cửa Bắc Triều Tiên. Khi quay trở lại Seoul, phần còn lại của ngày là thời gian tự do và có một buổi học nhảy K-pop được bao gồm cho những người muốn tham gia.

Day 3: Seoul

Hôm nay, chúng ta sẽ có một buổi sáng khám phá Seoul. Chúng ta sẽ đi tàu điện ngầm đến Cung điện Gyeongbokgung tráng lệ, từng là nơi cư trú chính của triều đại Joseon. Hãy theo dõi Lễ thay người canh ở đây trước khi chúng ta bước vào khuôn viên cung điện, nơi bạn có thể thuê trang phục truyền thống Hàn Quốc để mặc. Chúng ta cũng sẽ thấy Nhà Xanh, tương đương với Nhà Trắng của Mỹ đối với Hàn Quốc. Buổi chiều là thời gian tự do. Một số hoạt động đề xuất bao gồm thăm làng Bukchon Hanok, phố nghệ thuật Insadong hoặc bạn có thể thuê xe đạp để đi dạo dọc theo Sông Han.

Day 4: Công viên Quốc gia Seoraksan

Seoul - Sokcho. Buổi sáng này, chúng ta rời khỏi Seoul đến Sokcho, ở phía đông bắc của đất nước. Khi đến Công viên Quốc gia Seoraksan, có một số lựa chọn để khám phá. Bạn có thể thăm chùa Sinheungsa hoặc leo lên Đỉnh Ulsanbawi để thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp của công viên quốc gia.

Bạn cũng có thể trả tiền để đi cáp treo Seoraksan hoặc khám phá một số hệ thống hang động địa phương - lựa chọn thuộc về bạn! Sau khi khám phá công viên quốc gia, chúng ta sẽ đi bằng xe bus đến thị trấn Sokcho và băng qua sông bằng tàu cáp để đến Abai, một ngôi làng nhỏ của người tị nạn Bắc Triều Tiên. Khám phá ngôi làng lịch sử và leo lên Tầng quan sát Hải đăng để thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp của khu vực xung quanh. Có thể tham gia bữa tối tùy chọn tại chợ cá Manseok và thử một chút rượu truyền thống (tuổi uống rượu ở Hàn Quốc là 19).

Day 5: Gyeongju

Sokcho - Gyeongju. Chúng ta nói lời tạm biệt với Sokcho khi chúng ta di chuyển đến thành phố Gyeongju, dừng chân trên đường tại Trạm Xe Bus BTS phổ biến trên bãi biển. Trạm xe bus này đã xuất hiện trên bìa album "You Never Walk Alone" của ban nhạc BTS.

BTS là nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, âm nhạc của họ hiện nay đã được yêu thích trên khắp thế giới. Buổi chiều, chúng ta sẽ tham gia một chuyến tham quan bằng xe đạp khám phá thành phố. Đạp xe đến nhiều điểm đặc biệt bao gồm ngôi mộ Cheonmachong thuộc Khu công viên Tumuli. Sau đó, chúng ta sẽ đến Cheomseongdae, thiên văn đài cổ nhất còn tồn tại ở Đông Á. Chúng ta cũng sẽ khám phá Rừng Gyerim và Trường Trung Học Hyanggyo của Khổng tử.

Day 6: Chùa Golgulsa

Sáng sớm hôm nay, bạn có thể chọn tham gia chuyến tham quan tùy chọn tới Chùa Bulguksa, được UNESCO công nhận, trên dãy núi Toham. Sau đó, chúng ta sẽ di chuyển bằng xe bus đến Chùa Golgulsa, nơi chúng ta sẽ ở đêm nay. Chúng ta sẽ tham gia một buổi học thiền bao gồm trong chương trình và bạn cũng có thể tham gia lớp học bắn cung hoặc cưỡi ngựa.

Sau đó, chúng ta sẽ thưởng thức một buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống thú vị và buổi trình diễn Sunmudo. Sunmudo là một môn võ thuật Phật giáo Hàn Quốc. Sau buổi biểu diễn, bạn có thể muốn giúp đỡ công việc và việc nhà chung tại chùa trước khi chúng ta thưởng thức bữa tối Phật giáo đơn giản với rau cải, gạo và trái cây cùng với những người tham quan và thành viên khác của chùa. Có một buổi lễ kêu hòa vào buổi tối và bạn có thể học cơ bản của Sunmudo bản thân mình.

Day 7: Busan

Gyeongju - Busan. Tham gia lễ kêu hòa và thiền buổi sáng, sau đó thưởng thức một bữa sáng truyền thống. Sau đó, chúng ta sẽ gặp một người thầy Phật giáo và thưởng thức cuộc trò chuyện thoải mái cùng với một chút trà. Đây là cơ hội cuối cùng để thực hành kỹ năng Sunmudo của bạn trước khi chúng ta trở về Gyeongju và di chuyển bằng xe bus đến Busan.

Khi đến nơi, kiểm tra vào chỗ ở của chúng ta và tham gia cuộc tham quan tới Làng Gamcheon được bao gồm, nổi tiếng với các ngôi nhà màu sắc và tranh tường. Chúng ta cũng sẽ đi cáp treo biển Songdo qua thành phố và thăm BIFF Square - câu trả lời của Hàn Quốc cho Con đường Danh vọng của Hollywood! Dành đêm đầu tiên tại Busan sôi động tại các quán bar ven biển Haeundae để trải nghiệm cuộc sống đêm năng động của thành phố.

Day 8: Busan

Buổi sáng, chúng ta sẽ thăm chùa Phật giáo Haedong Yonggungsa, nằm giữa các vách đá ven biển và được thành lập từ năm 1376. Buổi chiều là thời gian tự do để khám phá thêm. Bạn có thể đến Spa Land tại Thành phố Centum, một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất của Busan. Tại đây, bạn có thể thư giãn trong nhà tắm jjimjiibang và trong suối nhiệt đới. Vào buổi tối, bạn có thể đi tàu điện ngầm đến bãi biển Gwangan để thưởng thức bữa tối và tham gia buổi trình diễn ánh sáng tùy chọn trên Cầu Gwangan sau khi trời tối.

Day 9: Busan & Jeju

Busan - Jeju. Hôm nay bạn có thời gian tự do để thư giãn hoặc khám phá thêm Busan theo ý bạn. Các hoạt động tùy chọn có sẵn bao gồm lớp học nấu ăn Hàn Quốc, thăm đài quan sát của tòa nhà cao nhất thứ hai ở Hàn Quốc hoặc dạo chơi dọc theo đường dạo ven biển Igidae. Đối với các lịch trình xuất phát vào năm 2023: Buổi chiều, chúng ta chuyển đến sân bay và bay đến Jeju, hòn đảo núi lửa nhỏ được thống trị bởi ngọn núi lửa cao vút của Hallasan.

Sau khi đến nơi, chúng ta chuyển đến khách sạn và dành buổi tối thư giãn. Đối với các lịch trình xuất phát vào năm 2024: Nếu tàu từ Busan đến Jeju hoạt động lại vào năm 2024, chúng ta sẽ đi bằng tàu qua đêm đến Jeju. Không có nhà hàng trên tàu, nhưng một quầy kiosk sẽ bán mì - chúng tôi đề nghị bạn nên mua thêm đồ ăn nhẹ!

Day 10: Seongsan

Buổi sáng này, chúng ta sẽ tham gia chuyến leo núi tới đỉnh Seongsan Ilchulbong, nổi tiếng với cái tên Đỉnh Bình minh. Được công nhận là di sản thế giới UNESCO, ngọn núi tròn này được hình thành bởi các trận phun trào nước và là biểu tượng nổi tiếng nhất của Jeju. Chúng ta cũng sẽ tham gia một chuyến tham quan trên du thuyền trước buổi chiều tự do để khám phá khu vực theo ý bạn.

Day 11: Jeju Olle & Bữa tiệc BBQ trên bãi biển

Chúng ta sẽ dành ngày cuối cùng tại Hàn Quốc để khám phá thêm Jeju, bắt đầu tại thác nước Jeongbang, thác nước đổ trực tiếp vào biển. Từ kì quan tự nhiên tuyệt vời này, chúng ta sẽ tham gia cuộc trekking dọc theo Đường đi Jeju Olle, một đường dẫn qua các cảnh đẹp của vách đá núi lửa và những cánh đồng cải màu vàng tươi sáng.

Nhìn thấy tảng đá Oedolgae cao vút, nổi bật từ sóng biển. Sau cuộc trekking, bạn có thời gian sau chuyến đi dạo trên bãi biển hoặc thử sức với môn lướt ván hoặc chèo SUP. Để kỷ niệm buổi tối cuối cùng của chúng ta, có một bữa tiệc BBQ được bao gồm trên bãi biển. Thư giãn và thưởng thức các món ăn ngon khi chúng ta thấy mặt trời lặn.

Day 12: Jeju

Hướng dẫn viên sẽ đưa đoàn ra sân bay đón chuyến bay về nước. Đây là điểm dừng cuối cùng của hành trình và chúng ta hẹn gặp lại trong tương lai.

Lưu ý về tour này

Đây là tour riêng cho gia đình hoặc nhóm bạn nên Quý khách cần đăng ký số lượng tối thiểu 4 người và thông báo ngày khởi hành mong muốn để Vinh tư vấn cụ thể hơn.


Hình ảnh

Form đăng ký