Queen Victoria Market – Chợ nông sản lâu đời nhất nước Úc

Queen Victoria Market, thường được gọi là “Queen Vic Market” hay “Vic Market,” là một trong những chợ nổi tiếng và lâu đời nhất ở Melbourne, tiểu bang Victoria, Australia. Được thành lập vào năm 1878, chợ này không chỉ là một nơi để mua sắm các loại hàng hóa, mà còn là một biểu tượng văn hóa và du lịch của thành phố.

Lịch sử hình thành Queen Victoria Market

Queen Victoria Market được khởi công xây dựng vào năm 1877 và chính thức mở cửa vào năm 1878. Ban đầu, nó được gọi là “Queen’s Market” để tưởng nhớ nữ hoàng Anh Victoria, người đã qua đời vào cùng năm với thời điểm khởi công xây dựng. Trong suốt lịch sử hơn 140 năm, chợ đã trải qua nhiều giai đoạn mở rộng và cải tạo để phục vụ cộng đồng và du khách.

Các điểm tham quan lý tưởng cho du khách khi đến Queen Victoria Market

Các kiosks và quầy hàng

Queen Victoria Market nổi tiếng với sự đa dạng và phong phú của các kiosks và quầy hàng. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ rau củ quả tươi ngon, thực phẩm tươi sống, hải sản, đồ ăn nhanh, quần áo, đồ trang sức, nghệ thuật thủ công và nhiều mặt hàng khác.

Thị trường nông sản

Mỗi ngày, có một khu vực đặc biệt của chợ dành riêng cho nông sản tươi ngon. Đây là nơi bạn có thể mua rau củ, trái cây, hoa tươi và các sản phẩm nông nghiệp địa phương.

Thị trường đồ cũ và đồ cổ

Ngoài thực phẩm và hàng hóa, Queen Victoria Market cũng có khu vực chuyên bán đồ cũ và đồ cổ, là nơi bạn có thể tìm kiếm những món đồ độc đáo và đáng yêu.

Văn hóa

Queen Victoria Market thể hiện văn hóa mua sắm đa dạng của Melbourne, nơi du khách và người dân địa phương có thể tận hưởng không gian truyền thống và sôi động của chợ. Chợ thường tổ chức các sự kiện và lễ hội, đặc biệt vào các dịp lễ như Giáng sinh, Lễ hội ẩm thực và các sự kiện đặc biệt khác.

Đến Queen Victoria Market bằng cách nào

Xe ô tô cá nhân

Phương tiện thông dụng và thuận tiện nhất để đến Queen Victoria Market là sử dụng xe ô tô cá nhân hoặc thuê xe. Từ khu vực trung tâm thành phố Melbourne, bạn chỉ cần lái xe đi về phía bắc theo đường Elizabeth Street hoặc đường Victoria Street để đến Queen Victoria Market.

Xe buýt

Melbourne có hệ thống xe buýt phong phú và các tuyến buýt đi qua nhiều khu vực trong thành phố. Bạn có thể tìm thông tin về các tuyến buýt đi đến Queen Victoria Market và dễ dàng di chuyển bằng xe buýt công cộng.

Xe điện ngầm (Tram)

Tram là một phương tiện đi lại phổ biến tại Melbourne và có nhiều tuyến đi qua các khu vực trung tâm. Bạn có thể sử dụng tram và chọn các tuyến đi đến Queen Victoria Market như tuyến số 19, 57 hoặc 59.

Xe taxi hoặc chia sẻ xe

Nếu bạn không muốn sử dụng phương tiện công cộng hoặc không tự lái, bạn có thể sử dụng dịch vụ xe taxi hoặc chia sẻ xe từ điểm xuất phát đến Queen Victoria Market.

Tour đến Queen Victoria Market

Vinh có tổ chức tour du lịch đến Queen Victoria Market cho gia đình, nhóm bạn… Liên hệ Vinh để được tư vấn nhé.