Fisherman’s Wharf: Thiên đường ẩm thực và giải trí ở San Francisco

Fisherman’s Wharf là một điểm đến hấp dẫn và đa dạng ở San Francisco, California, Hoa Kỳ. Với hơn một thế kỷ lịch sử đẹp đẽ, khu vực này từng là trung tâm mua bán hải sản sôi động và sôi nổi vào thế kỷ 19 và 20. Ngày nay, Fisherman’s Wharf trở thành một điểm du lịch phổ biến, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Nơi đây có những nhà hàng nổi tiếng với hải sản tươi ngon, những cửa hàng quà tặng độc đáo và khu vực giải trí đa dạng. Du khách có thể thưởng thức món hải sản tươi sống, nhâm nhi tách cà phê hương vị, mua sắm hàng thủ công và tham gia các hoạt động giải trí vui vẻ. Đi bộ dọc theo bờ biển, ngắm nhìn Alcatraz và Golden Gate Bridge từ xa là những trải nghiệm không thể bỏ qua tại Fisherman’s Wharf. Kết hợp văn hóa, ẩm thực và cảnh quan tuyệt đẹp, Fisherman’s Wharf chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách mỗi khi đặt chân đến San Francisco.

Lịch sử

Fisherman’s Wharf là một điểm đến lịch sử đặc biệt tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Nằm bên cảng ngày xưa của thành phố, nơi này đã từng là trung tâm mua bán hải sản sôi động và sôi nổi vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Trước đây, Fisherman’s Wharf thu hút các thuyền cá và thương nhân bán hải sản nơi họ bày bán các loại hải sản tươi ngon từ đại dương. Sau đó, khu vực này phát triển thành một điểm du lịch phổ biến với những nhà hàng, quầy hàng, và cửa hàng quà tặng. Ngày nay, Fisherman’s Wharf vẫn giữ nguyên sự quyến rũ của mình với cảnh quan biển tuyệt đẹp, nghệ sĩ biểu diễn đường phố, và nhiều hoạt động giải trí. Du khách có thể thưởng thức ẩm thực đặc sản, tham gia các tour tham quan, và thưởng ngoạn khung cảnh đặc sắc của cảng San Francisco từ Fisherman’s Wharf.

Các địa điểm nổi tiếng khác tại Fisherman’s Wharf

Pier 39:

Khu vực phổ biến với nhiều quầy hàng, nhà hàng, và cửa hàng quà tặng. Du khách có thể tìm thấy nhiều sản phẩm độc đáo và thưởng thức các món hải sản tươi ngon.

Aquarium of the Bay:

Bảo tàng cá cảnh với nhiều loài cá và sinh vật biển độc đáo.

San Francisco Maritime National Historical Park:

Nơi trưng bày và bảo tồn các tàu thuyền lịch sử và di sản về hải quân của San Francisco.

Ghirardelli Square:

Nơi có cửa hàng nổi tiếng bánh sôcôla Ghirardelli và các cửa hàng mua sắm và ẩm thực khác.

Madame Tussauds San Francisco:

Bảo tàng sáp nổi tiếng với các bức tượng sáp của các ngôi sao nổi tiếng.

Red and White Fleet:

Công ty du thuyền cung cấp các tour tham quan vịnh San Francisco và Alcatraz.

Ripley’s Believe It or Not!:

Bảo tàng kỳ quặc với nhiều hiện vật độc đáo và thú vị.

Đến Fisherman’s Wharf bằng cách nào

Xe hơi:

Nếu bạn có xe hơi hoặc đang ở gần khu vực, bạn có thể lái xe đến Fisherman’s Wharf. Hãy chú ý đến việc đỗ xe, vì đôi khi có thể hạn chế và tốn kém.

Tàu điện ngầm (Muni):

Có các tuyến Muni đi đến Fisherman’s Wharf. Bạn có thể sử dụng các tuyến F hoặc E để đến Pier 39, hoặc tuyến E để đến Ghirardelli Square.

Xe buýt:

Có nhiều tuyến xe buýt đi đến Fisherman’s Wharf từ các điểm khác nhau ở San Francisco.

Xe điện cái biển (Cable Car):

Nếu bạn muốn có trải nghiệm độc đáo, bạn có thể dùng xe cáp điện từ trung tâm thành phố đến Fisherman’s Wharf.

Tàu du lịch:

Có các tàu du lịch đi từ nhiều điểm khác nhau trong khu vực vịnh San Francisco đến Fisherman’s Wharf.

Tour đến Fisherman’s Wharf

Vinh có tổ chức tour đến Fisherman’s Wharf cho gia đình, nhóm bạn… Liên hệ Vinh để được tư vấn nhé